TIỆN ÍCH
Trung tâm phân tích

Podcast

[Bản tin thị trường 17/04/2024] NGÂN HÀNG MỘT LẦN NỮA NÂNG ĐỠ CHỈ SỐ KHI THỊ TRƯỜNG GẶP KHÓ KHĂN

Các kỳ nghỉ lễ kéo dài thường khiến nhà đầu tư thu hẹp quy mô giao dịch. Việc tạo cây nến xấu thường khiến tâm lý này sẽ hiện hữu nhanh hơn. Tức là có thể nhiều người chọn nghỉ sớm hơn thường lệ. Do vậy, khả năng bứt phá lên trên mức 1,300 điểm có vẻ giảm đi trong ngắn hạn.

[Bản tin thị trường 16/04/2024RƠI TỰ DO

Các kỳ nghỉ lễ kéo dài thường khiến nhà đầu tư thu hẹp quy mô giao dịch. Việc tạo cây nến xấu thường khiến tâm lý này sẽ hiện hữu nhanh hơn. Tức là có thể nhiều người chọn nghỉ sớm hơn thường lệ. Do vậy, khả năng bứt phá lên trên mức 1,300 điểm có vẻ giảm đi trong ngắn hạn.

[Bản tin thị trường 11/04/2024] NHÓM CỔ PHIẾU HỌ VINCOM ĐANG CÓ NỖ LỰC BỨT PHÁ KHỎI NỀN GIÁ

VN-Index bị chạm kháng cự tại vùng 1,300 điểm, cũng là dải băng trên của Bollinger (tháng). Mức hỗ trợ quan trọng trên đồ thị tháng là 1,220 – 1,230. Quan điểm của chúng tôi khu vực hỗ trợ này sẽ đứng vững và đây là đợt điều chỉnh giảm nhanh lên nhanh của thị trường.

[Bản tin thị trường 10/04/2024] NGÂN HÀNG VÀ BÁN LẺ ĐẨY CHỈ SỐ TĂNG ĐIỂM

Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên 200 tỷ. Như vậy đây là phiên mua ròng thứ 3 trong 4 phiên giao dịch gần nhất. Tín hiệu này cũng giảm bớt áp lực tâm lý căng thẳng cho nhà đầu tư tư trong bối cảnh hiện tại. Lượng bán ròng tập trung ở VHM, DBC, VNM, FUESSVFL (Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD) …trong khi lượng mua ròng tập trung ở nhóm chứng khoán, MWG, SBT, VRE, BID, MSN, VIX, VCI, PHR, SSI… Việc mua ròng mạnh MWG giúp cổ phiếu này thiết lập mốc cao mới trong ngày và có thể giúp cổ phiếu này đảo đ

[Bản tin thị trường 09/04/2024] NGÂN HÀNG TÌM ĐIỂM CÂN BẰNG SAU NHỊP CHỈNH

Khối ngoại đã giảm nhiệt lượng bán ròng trong ngày hôm nay với quy mô dưới 200 tỷ. Lượng bán ròng tập trung ở VHM, VRE, và quỹ ETF SSIam VNfinlead…trong khi lượng mua ròng tập trung ở nhóm chứng khoán,DPG, CTG, VCB, DGC, HPG, BID, NLG, HDB... Việc mua ròng trên diện rộng và bán ròng tập trung vào nhóm họ VINCOM cũng đã giảm bớt áp lực cho thị trường và đây có lẽ là chuỗi tái cơ cấu quyết liệt của nhà đầu tư ngoại.

KHỐI NGOẠI MUA RÒNG TRỞ LẠI SAU 16 PHIÊN BÁN RÒNG, NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN MẠNH TAY CHỐT LỜI

Điểm sáng là việc thị trường có sự phân hóa, xoay tua và nhiều cổ phiếu thiết lập mốc đỉnh cao mới trong 52 tuần, đỉnh gần nhất hoặc đỉnh cao mọi thời đại như PAC, HVN, CSV... hôm nay. Điều quan trọng nhất để xác định xu hướng này còn hiệu lực là số mã phá đỉnh vẫn tiếp tục tăng lên.

[Bản tin thị trường 04/04/2024] CÂU CHUYỆN TỶ GIÁ NÓNG TRONG NGÀY

Về mặt thống kê, có lúc chỉ số tăng theo đà tăng của tỷ giá và có lúc chỉ số giảm theo đà tăng của tỷ giá. Về cơ bản điều này còn phụ thuộc vào sự thay đổi lãi suất chính sách hay hàm ý NHNN có thắt chặt tiền tệ hay không. Cơ bản chúng tôi chưa nhìn thấy dấu hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ lúc này của NHNN.

[Bản tin thị trường 03/04/2024] SỨC MẠNH CHU KỲ ĐÃ KHIẾN CHỈ SỐ TĂNG ĐIỂM DÙ TIN XẤU DỒN DẬP XUẤT HIỆN

Dòng tiền đang hướng tới những cổ phiếu được dự báo kinh doanh tốt như DRC, CSV, GVR, DPR, GEG…và thông thường đó là tín hiệu của sự bền vững. Một lần nữa, chúng ta lại chứng kiến cảnh sau một nhịp chỉnh tái tích lũy sẽ có cổ phiếu vượt đỉnh.

[Bản tin thị trường 02/04/2024] QUY HOẠCH ĐIỆN VIII ĐƯỢC CÔNG BỐ SẼ THÚC ĐẨY CỔ PHIẾU NHÓM NÀY TĂNG GIÁ?

Do vậy, việc giao dịch cần thời gian tái tích lũy cũng là điều thường thấy. Điểm sáng là việc thị trường có sự phân hóa, xoay tua và nhiều cổ phiếu thiết lập mốc đỉnh cao mới trong 52 tuần, đỉnh gần nhất hoặc đỉnh cao mọi thời đại. Dòng tiền đang hướng tới những cổ phiếu được dự báo kinh doanh tốt như PTB, VCS, PLC, CSV…và thông thường đó là tín hiệu của sự bền vững.

Trung tâm phân tích