Nhận Định Thị Trường Tuần 21/03 – 25/03

TIẾP TỤC NẮM GIỮ, DUY TRÌ TRẠNG THÁI HIỆN TẠI CỦA DANH MỤC.

– Tuần từ 14/03 – 18/03, thị trường giao dịch trong tâm lý e ngại của nhà đầu tư khi chỉ số VNINDEX vẫn chưa thể bứt phá được vùng kháng cự 580 điểm. Áp lực bán đã tăng cao ở nhóm cổ phiếu bluechips trong tuần qua. Xu hướng tăng điểm vẫn được giữ vững, chưa có biểu hiện gãy trend nhưng việc xuất hiện mẫu hình nến evening star cảnh báo rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn có thể sẽ xảy ra.  Ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong trường hợp thị trường điều chỉnh là vùng 560 – 565 điểm.

– Thị trường hiện đang thiếu vắng thông tin hỗ trợ đủ mạnh để có thể bứt phá. Có thể sẽ xuất hiện sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu do tác động từ các thông tin liên quan đến kế hoạch tổ chức ĐHCĐ và  chi trả cổ tức của  các doanh nghiệp trong thời gian tới.

KHUYẾN NGHỊ:

– Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu CII, VND, HUT ( theo khuyến nghị mua- bán từ trước của chúng tôi)

– NHÀ ĐẦU TƯ NGẮN HẠN nên tiếp tục nắm giữ, duy trì trạng thái hiện tại của danh mục. Tạm thời dừng giải ngân. Có thể quay trở lại giải ngân nếu thị trường bứt phá vùng kháng cự 580 đi kèm với thanh khoản lớn.

– Trong trường hợp thị trường điều chỉnh, NHÀ ĐẦU TƯ NGẮN HẠN xem xét giảm tỉ trọng danh mục nếu xuất hiện áp lực bán mạnh, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 560 -565 điểm.