Nhận Định Thị Trường Tuần 14/03 – 18/03

 TIẾP TỤC NẮM GIỮ CỔ PHIẾU – CÓ THỂ GIẢI NGÂN NẾU THỊ TRƯỜNG BỨT PHÁ KHÁNG CỰ KÈM THEO THANH KHOẢN LỚN.
– Tuần từ 07/03 – 11/03, thị trường tiếp tục duy trì trong xu hướng tăng. Thanh khoản thị trường có cải thiện so với tuần trước nhưng lực cầu chủ động vẫn chưa đủ mạnh để giúp thị trường bứt phá được mức kháng cự 580 điểm. Thị trường đang trong thời điểm thiếu vắng thông tin, có dấu hiệu sẽ dao động trong khoảng hẹp vùng 570 – 580 điểm. Nếu trường hợp này xảy ra và thời gian duy trì càng kéo dài thì rủi ro trong ngắn hạn sẽ ngày càng tăng lên.
– Hai quĩ ETF là FTSE và VNM đã công bố danh mục trong kỳ cơ cấu này. Thanh khoản của các cổ phiếu liên quan đến kì cơ cấu này có thể sẽ không có biến động mạnh trong thời gian tới.

KHUYẾN NGHỊ: 
– Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu CII, HUT, VND (theo khuyến nghị mua bán từ trước của chúng tôi)
– NHÀ ĐẦU TƯ NGẮN HẠN nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục. Có thể tiếp tục giải ngân nếu thị trường bứt phá được kháng cự đi kèm với khối lượng giao dịch tăng mạnh (trên 150 triệu). Trong trường hợp thị trường điều chỉnh, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 565 điểm ( tương đương đường giữa dải bolinger) kèm thanh khoản lớn, nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỉ trọng danh mục về mức 30%.
– Cổ phiếu khuyến nghị: PET – vùng giá mua: 12.9 – 13; STB – vùng giá mua: 10.9 – 11