Nhận Định Thị Trường Tuần 07/03 – 11/03

XU HƯỚNG TĂNG VẪN ĐƯỢC GIỮ VỮNG  TUY NHIÊN KHẢ NĂNG ĐIỀU CHỈNH CÓ THỂ SẼ XẢY RA – NHÀ ĐẦU TƯ NGẮN HẠN NÊN TẠM DỪNG GIẢI NGÂN, CHỜ NHỮNG TÍN HIỆU TIẾP THEO CỦA THỊ TRƯỜNG.

– Tuần từ 29/02 – 04/03, các chỉ số tiếp tục tăng điểm nhờ vào hỗ trợ tích cực đến từ các cổ phiếu Bluechips. Xu hướng tăng của thị trường vẫn được giữ vững thể hiện ở việc liên tục thiếp lập các “ đỉnh sau cao hơn đỉnh trước – đáy sau cao hơn đáy trước” (higher high – higher low).  Vùng 575 – 580 điểm vẫn đóng vai trò là một vùng kháng cự mạnh. Thanh khoản của thị trường có biểu hiện sụt giảm so với tuần trước và áp lực chốt lời đã xuất hiện vào cuối các phiên giao dịch. Lực cầu chủ động chưa đủ mạnh để át lại áp lực bán và đang có dấu hiệu yếu dần. Các thông tin như Trung Quốc đã điều chỉnh tỉ giá giảm 1% từ giữa tháng 2 và giảm tỉ lệ dự trữ bắt buộc cho các ngân hàng thương mại sẽ ảnh hưởng đến tỉ giá VND; cùng với kỳ đảo danh mục của các quĩ ETF đã bắt đầu, có thể sẽ có tác động khiến thanh khoản thị trường tiếp tục giảm trong thời gian tới.

–  Với đà tăng điểm tích cực của thị trường trong hai tuần gần đây thì nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ tăng mạnh trong tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong trường hợp thị trường điều chỉnh là vùng 555 điểm (tương đương với đường giữa của dải bolinger).

KHUYẾN NGHỊ:

– Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu HUT, VND. Giảm tỉ trọng cổ phiếu CII (theo khuyến nghị mua từ trước cùa chúng tôi)

– Nhà đầu tư ngắn hạn xem xét giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức 40 – 50% trong trường hợp thị trường không vượt qua được ngưỡng cản 580 điểm. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu nếu thị trường bứt phá được vùng kháng cự này.

– Có thể tiếp tục giải ngân sau khi thị trường đã điều chỉnh, xuất hiện lực cầu đỡ giá tại vùng hỗ trợ 555 – 560 trong ngắn hạn.