Bản tin nhận định thị trường tuần 13/02 – 17/02/2017

aaa

VN-Index kết thúc tuần tăng 0.58% đứng tại 707.83 điểm; trong khi HNX-Index đóng cửa tuần giảm 0.19% đang dừng ở 85.88 điểm. Khối lượng khớp lệnh trung bình phiên trên sàn HOSE đạt 165.5 triệu đơn vị/phiên tăng 24.4% so với tuần giao dịch trước; trong khi trên sàn HNX đạt 46.6 triệu cổ phiếu/phiên tăng 22.18%.

Nhóm cổ phiếu Large Cap với SAB, FPT, VNM, ROS, CTG, BID… trở thành tâm điểm khi đóng vai trò lực đẩy chính cho thị trường. Ngoài ra, thị trường cũng nghi nhận giao dịch nổi bật ở các nhóm cổ phiếu BĐS: VIC, HBC, PDR, FLC,…. Nhóm Ngân hàng: CTG, BID, STB,…. Chứng khoán HCM, SSI, VND,…. Và HAG, HNG cũng đang được thị trường chú ý sau khi kết thúc xu hướng giảm từ đầu 2015.

Nhà đầu tư nước ngoài: mua ròng hơn 305 tỷ đồng trên cả hai sàn. Mua ròng trên HOSE với hơn 281.9 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 23.9 tỷ đồng. Lực mua của khối ngoại trong tuần qua vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu Bluechip và trụ cột.

VNINDEX hình thành cây nến trắng nhỏ dạng “shooting star” tại ngay cận trên của kênh giá sideway-up kéo dài từ tháng 07/2016 đến nay. Thanh khoản tuần này tăng mạnh so với tuần trước đó và gần gấp đôi so với mức trung bình 10 tuần gần nhất. Việc thanh khoản tăng mạnh trong khi đà tăng của đường giá có dấu hiệu chững lại được xem là một tín hiệu không tốt cho xu hướng tăng của chỉ số.

Các chỉ báo kĩ thuật vẫn trong trạng thái an toàn. Tuy nhiên, MACD Histogram đang giảm dần, RSI đang trong vùng quá mua và có xu hướng đi xuống.

Chúng tôi cho rằng thị trường đang trong trạng thái tăng, nhưng khả năng điều chỉnh ngắn hạn đang tăng lên. Vì vậy, nhà đầu tư hạn chế giải ngân, hạ tỷ trọng đối với tài khoản ngắn hạn đang sử dụng đòn bẩy.

Download Bản tin nhận định – khuyến nghị chi tiết: Bản tin tuần 13-2 đến 17-2